Chủ điểm tháng:

CHỦ ĐIỂM THÁNG 5: BÁC HỒ KÍNH YÊU

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 32
Tất cả: 18915492
Các hoạt động khác
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯƠNG ĐỊNH: THĂM LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG

Để rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương cho học sinh, rèn kỹ năng hợp tác, giao tiếp, làm việc nhóm, làm sản phẩm và trình bày sản phẩm, chia sẻ về làng nghề, về sản phẩm trước bạn bè; vừa qua trường Tiểu học Trương Định đã tổ chức hoạt động trải nghiệm. Thăm làng nghề truyền thống: Chuyên sản xuất Cốm.

"Nói với tôi, tôi sẽ quên
   Dạy tôi và tôi sẽ nhớ
   Cho tôi làm và tôi sẽ học"

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ học trên lớp thì tham quan thực tế là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cảm nhận những bài học cuộc sống. Nhằm giúp các em khắc sâu và vận dụng kiến thức vào trong cuộc sống ngày 23 tháng 12 năm 2018 vừa qua, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường và kế hoạch đề ra trong năm học của Hội Đồng Đội trường Tiểu học Trương Định đã tổ chức tham quan thực tế cho 60 em học sinh các khối.

 Men xanh, men ngọc thắm tươi

Làng nghề tô đẹp sáng ngời Vĩnh Long

Ngỡ ngàng là thật hay mơ

Tàu bè tấp nập bên bờ sông quê

Làng nghề làm cốm truyền thống chính là điểm đến của chúng tôi. Cách trung tâm thành phố Vĩnh long 4km, làng nghề thuộc huyện Long Hồ, bên bờ sông Cổ chiên. Sau 20 phút di chuyển bằng thuyền, chúng tôi đến làng nghề vào một buổi sáng đầy gió và hương lúa từ cánh đồng hai bên đường. Đón tiếp chúng tôi là anh Hai một nghệ nhân tài hoa của làng cốm.

Tại đây các em đã được nghe chính nghệ nhân giới thiệu về lịch sử, truyền thống làng nghề và được hướng dẫn cách làm cốm, …v..v. Các em chăm chú lắng nghe, ghi chép và đặc biệt là các em được tự tay mình làm nên món cốm theo sự hướng dẫn của các nghệ nhân. Nụ cười luôn tỏa sáng trên khuôn mặt các em. Có nụ cười vì được nghệ nhân khen "con làm đẹp lắm", có nụ cười ngượng nghịu "Thầy ơi, con quên rồi", có nụ cười hồn nhiên khác nữa ...

Chuyến đi không chỉ đem lại cho các em kiến thức về một làng nghề truyền thống, kỹ năng làm cốm mà hơn thế nữa đó là sự cộng tác, đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm và sẻ chia...

Sau chuyến đi, các em sẽ viết bài thu hoạch bằng và chia sẻ trải nghiệm với các bạn cùng lớp. Cô Tổng Phụ Trách sẽ tiến hành chấm và chọn 3 bài hay nhất để các em trình bày trước buổi chào cờ đầu tuần.

Một chuyến đi ý nghĩa và ngập tràn niềm vui của Thầy - Trò Trường Tiểu học Trương Định.

 

 

Tin, ảnh: Nguyễn Minh Tuyết 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết