Chủ điểm tháng:

CHỦ ĐIỂM THÁNG 5: BÁC HỒ KÍNH YÊU

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 28
Tất cả: 18915483
Tin phong trào
THĂM GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TÊT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI

Thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019, nhân Tết Nguyên đán, trưa ngày 17/1, đại diện UBND phường 5 kết hợp với TPT và Chi đoàn trường tổ chức cho các em học sinh khối 4 và 5  đến thăm và tặng quà các gia đình là thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với Cách mạng của phường.

Tại mỗi gia đình nơi đoàn công tác tới thăm, qua lời kể của các nhân chứng lịch sử, đoàn công tác lại càng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh, đã đóng góp vì độc lập tự do của đất nước. Học sinh trường tiểu học Trương Định vì thế càng thấm thía, càng phải phát huy hơn nữa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây". 

Hy vọng với những việc làm nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm biết ơn sâu sắc của học sinh trường sẽ giúp thân nhân các gia đình chính sách, có công với đất nước vơi đi phần nào nỗi đau thương mất mát, đồng thời tri ân khích lệ, động viên tinh thần để các gia đình cố gắng ổn định sinh hoạt, xây dựng và phát triển kinh tế.

Các em học sinh – chủ nhân tương lai của đất nước- theo chân các cô chú, anh chị trong đoàn tiếp bước truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa".

Các em học sinh được tận tay trao quà để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc.

Sự kết hợp giữa gia đình với nhà trường và xã hội trong giáo dục đạo lý uống nước nhớ nguồn là hết sức cần thiết. Mỗi một môi trường giáo dục đều có một vai trò nhất định không thể thay thế được. Gia đình có chức năng quan trọng giáo dục nhân cách, hình thành những thói quen, kỹ năng sống và ứng xử, những phẩm chất đạo đức cơ bản, nếp nghĩ, lối sống của con người; giáo dục gia đình thường được thực hiện bởi những kinh nghiệm, truyền thống của gia đình, dòng họ. Nội dung của giáo dục đạo lý uống nước nhớ nguồn trong gia đình hết sức đa dạng, toàn diện, phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ, năng lực cũng như kỹ năng, kinh nghiệm sống của mọi người xung quanh. Không phải chỉ hôm nay, không phải chỉ dịp giáp tết hàng năm mà mỗi ngày, mỗi giờ, các em học sinh trường Trương Định, con người Việt Nam luôn luôn nhớ ơn và nhớ mãi đến công ơn của những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, … cho cho chúng ta cuộc sống như hôm nay.

Tin, ảnh: Huỳnh Ngọc Duy

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết