Chủ điểm tháng:

CHỦ ĐIỂM THÁNG 5: BÁC HỒ KÍNH YÊU

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 26
Tất cả: 18915486
Tin chuyên môn
Hội giảng đổi mới phương pháp dạy học môn Tin học cấp Tiểu học theo định hướng phát triển năng lực học sinh – Năm học 2018 – 2019

   Ngày 31/03/2019 Sở GDĐT Vĩnh Long tổ chức "Hội giảng đổi mới phương pháp dạy học môn Tin học cấp Tiểu học theo định hướng phát triển năng lực học sinh" tại Trung tâm hành chính thị xã Bình Minh – Vĩnh Long.

   Tham dự hội giảng có ông Nguyễn Tương Xuyên Nghiêm – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học - Sở Giáo Dục và Đào Tạo, 16 cán bộ quản lý và các giáo viên dạy môn tin học của 172 trường tiểu học thuộc tỉnh Vĩnh Long.

 

Hai giáo viên dạy minh họa nhận giấy chứng nhận

   Các giáo viên đã được dự giờ 2 tiết dạy do thầy Võ Tuấn Khanh – Trường tiểu học Tân Quới A và thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Trường tiểu học Phan Văn Năm theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Tiết dạy của thầy Võ Tuấn Khanh – Trường tiểu học Tân Quới A

Tiết dạy của thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Trường tiểu học Phan Văn Năm

   Tại hội giảng, sau khi dự giờ các hoạt động của 2 tiết dạy các giáo viên dạy tin học có thời gian thảo luận và thống nhất ý kiến và mỗi huyện thị cử 1 đại diện lên nêu về ưu điểm và khuyết điểm trong 2 tiết dạy.

Đại diện mỗi huyện thị lên nhận xét

   Quý thầy cô cán bộ quản lý và giáo viên đã trao đổi, chia sẻ về nội dung, các hình thức tổ chức các hoạt động, các phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Thầy Châu Anh Tú đại diện trả lời thắc mắc về phương pháp dạy mới

   Qua hội giảng lần này đã giúp cho giáo viên dạy môn Tin học trong tỉnh ngày càng nhận thức tốt hơn tầm quan trọng của đổi mới phương pháp dạy học, không riêng gì ở môn Tin học mà ở trong tất cả các môn học học khác. Giáo viên được học tập chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau và đúc kết được kinh nghiệm quý báu cho bản thân nhằm nâng cao năng lực chuyên môn giảng dạy của mình. Ngoài việc không ngừng vận dụng đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng thì mỗi giáo viên cần yêu thương, quan tâm giúp đỡ học sinh và tận tụy với công việc của mình hơn. Chất lượng giáo dục trong nhà trường ngày càng được nâng dần lên, đào tạo thế hệ trẻ trong tương lai "vừa hồng, vừa chuyên" bắt kịp với xu thế của thời đại  ./.

Tin, ảnh: Phan Ngọc Duyên

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết