Chủ điểm tháng:

CHỦ ĐIỂM THÁNG 5: BÁC HỒ KÍNH YÊU

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 30
Tất cả: 18915490
Tin ngành giáo dục
Giáo dục phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh cho các em học sinh thông qua hội thi “ Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trường tiểu học Trương Định năm học 2018-2019.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là danh nhân văn hoá thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc. Suốt cuộc đời Người đã hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng và giải phóng dân tộc. Vì độc lập tự do, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân Người đã dành tất cả tình yêu bao la cho đồng bào, đồng chí…

Để đẩy mạnh việc giáo dục đạo đức học sinh thông qua những câu chuyện kể có thật về cuộc đời, sự nghiệp về nhân cách đạo đức của Bác là một hoạt động có ý nghĩa trong nhà trường góp phần chuyển biến nhận thức của học sinh, qua đó giúp các em có ý thức trong từng việc làm, từng hành động, giúp các em sống có lý tưởng, có ước mơ hoài bão, nhận thức được giá trị cuộc sống.

Tham gia Hội thi, các em đã mang đến nhiều câu chuyện, nhiều bài học quý báo về Bác. Qua các câu chuyện, bài học được rút ra vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Các em tự tin khi kể câu chuyện của mình cùng với sự tham gia minh họa của các bạn làm cho câu chuyện thêm phần hấp dẫn, sinh động. Ban giám khảo cùng với các em học sinh thích thú lắng nghe và thật khó để ban giám khảo quyết định xếp hạng các tiết mục kể chuyện của các lớp.

Và sau đây là những hình ảnh đã ghi được qua Hội thi kể chuyện của trường Tiểu học Trương Định:

Em Phong Quan lớp Năm 2 tự tin thể hiện giọng kể truyền cảm với câu chuyện

 "Ai ngoan sẽ được thưởng".

Hỗ trợ tích cực cho Phong Quan là đội múa minh họa  của các bạn nữ đã làm cho câu chuyện thêm phần sinh động hấp dẫn.

"Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" vừa là đạo lý thiêng liêng, vừa là giá trị đạo đức và lối ứng xử cao đẹp trong đời sống văn hóa của người Việt. Kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hai em Hoàng Huy và Kim Xuyến lớp Năm 1 kể câu chuyện về "Tấm lòng của Bác đối với thương binh liệt sĩ."

 

Các bạn nhỏ, các măng non, các chủ nhân tương lai của đất nước học tập, làm theo gương Bác đã đến dâng hoa cho các anh hùng liệt sĩ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc.

Câu chuyện được kết thúc với thông điệp: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ" mang tính giáo dục cao.

Đây là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng cũng là một giọng kể siêu truyền cảm thể hiện được cái hồn của câu chuyện. Em ấy đến từ lớp Ba 2.

Hội thi thêm phần long trọng, thêm phần hoành tráng, thêm phần hào hứng là sự có mặt của hơn ba trăm cổ động viên đến từ các lớp.

  Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác thực sự mang tính giáo dục rộng rãi, có tác dụng tác động tới tư tưởng, nhận thức, hành vi của mỗi học sinh.Nếu mỗi học sinh có hành vi chưa đúng, khi nhắc đến Bác, những câu chuyện về Bác sẽ tự nhìn lại và có ý thức sửa chữa những hành vi ấy.Người từng nhắn nhủ: "Dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu". 
Hội thi thực sự là dịp để các em tri ân, bày tỏ lòng kính yêu đối với Bác.Đồng thời cũng là cơ hội để mỗi học sinh kiểm điểm, nhìn nhận lại mình từ đó có thêm động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện và tu dưỡng. 

Tin, ảnh: Huỳnh Ngọc Duy

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết